Kamakura with My Family: Day 4

เริ่มต้นวันที่ 4 ของทริป

ด้วยการตื่นสายอีกตามเคย (ประมาณเกือบ 10 โมงได้) เป้าหมายของวันนี้ที่ตั้งไว้คือเดินทางออกไปนอกโตเกียว ซึ่งที่คิดไว้ก็คือจะพาพ่อแม่ไปคามากุระ สำหรับการเดินทางไปคามากุระนั้นจะมีได้สองแบบ คือใช้รถไฟของ JR กับ Odakyu
– สำหรับ Odakyu จะเป็นตั๋ว pass รวม สามารถซื้อได้ที่สถานีต้นทางอย่างชินจูกุเลย สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บของ Odakyu เลย http://www.odakyu.jp/english/deels/freepass/enoshima_kamakura/
– ส่วนของ JR จะไม่มี pass รวมตั้งแต่สถานีต้นทาง ต้องไปซื้อ pass แยกสำหรับเดินทางภายในคามากุระเอาแทน

สุดท้ายก็เลือกเดินทางไปด้วยรถไฟของ Odakyu ก็ออกจากที่พักแล้วไปสถานีชินจูกุ เมื่อถึงสถานีชินจูกุก็มองหาป้าย Odakyu แล้วเดินตามไปก็จะเจอเครื่องขายตั๋ว ซึ่งสามารถซื้อ pass ได้เลยจากสถานีใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาทีถึงสถานี Fujisawa เสร็จแล้วก็เปลี่ยนไปนั่งรถรางภายในเมืองแทน ซึ่งรถรางภายในเมืองจะเรียกว่า enoden
DSC_0326 จุดหมายแรกหลังจากถึงคามากุระแล้ว ก็คือ ไดบุตสึ (大仏) หรือองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ จากสถานี Fujisawa ต้องไปลงที่สถานี Hase แล้วเดินประมาณ 5-10 นาทีก็ถึงวัด ซึ่งระหว่างทางก็จะร้านขายของที่ระลึก ร้านขายอาหารไปตลอดระหว่างทาง

DSC_0327

ระหว่างทางเดินไปวัด

DSC_0329

เจ้าเหมียวที่เจอตรงหน้าทางเข้าวัด

สำหรับการเข้าชมวัดนั้น จะต้องเสียค่าเข้า 200 เยน/1 คน และเราสามารถเข้าไปชมภายในองค์พระได้ด้วย แต่ต้องเสียค่าเข้าชม 20 เยน/1 คน เนื่องจากนี่เป็นการมาที่นี้หนที่สองแล้ว เราเลยปล่อยให้พ่อกับแม่ขึ้นไปดูในองค์พระกันสองคนแล้วเรานั่งรออยู่ข้างนอก

DSC_0334

DSC_0337

ไดบุตสึ

จากนั้นก็กลับออกกัน ไปซื้อของฝากเล็กๆน้อยๆ ซึ่งระหว่างทางกลับไปยังสถานี Hase จะมีวัด Hase อยู่ ซึ่งภายในวัดจะมีรูปสลักเจ้าแม่กวนอิม 11 เศียรที่สลักขึ้นจากไม้ประดิษฐานอยู่ แต่พอเดินไปถึงหน้าวัดจริงๆ ก็ไม่ได้เข้าไปแล้วเดินกลับมาที่สถานีรถไฟเลย

DSC_0349

น้องเหมียวที่เจอในร้านขายของ

DSC_0350

ระหว่างทางเดินไปยังวัด Hase

ต่อจากนั้นเราก็นั่งรถรางกลับไปยังสถานี Enoshima เพื่อจะเดินข้ามไป Enoshima ระหว่างทางก็ไปนั่งพักกินกาแฟ กินชาร้อนก่อนจะเดินทางต่อ ระหว่างทางที่เดินไปยังเกาะ ลมแรงมาก แถมยังปวดฉี่มากอีก ยังดีที่ระหว่างทางเจอห้องน้ำสาธารณะพอดีเลย

DSC_0365

สถานีรถราง Enoshima

DSC_0361

ช่วงที่เป็นเดือนธันวา เลยมีการประดับนกด้วยชุดชานต้า

DSC_0377

DSC_0381

ทางเดินข้ามไปยังเกาะ

DSC_0378

นกอินทรีย์เต็มไปหมด

หลังจากข้ามถึงเกาะแล้วก็เดินหาร้านอาหาร เพราะว่ายังไม่ได้กินข้าวกลางวันกันเลย ก็เดินหาร้านไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็จบที่ร้านตรงทางแยกที่เจอร้านแรก (เดินไปทำไมตั้งไกล) เค้าบอกกันว่าไปคามากุระ เอโนชิมะ ห้ามพลาดต้องสั่งปลาชิราสุมากิน ตอนสั่งก็ไม่ได้เช็คว่าต้องสั่งปลาชิราสุ แต่ก็มีมาในเช็ตข้าวของพ่อกับแม่พอดี

ข้าวปลาย่าง

ราเม็นซีฟู้ด

Untitled

อันนี้ข้าวอะไรไม่รู้ แต่มีปราชิราสุพอดีเลย

Untitled

แล้วก็สั่งปลาหมึกย่างแยกมาด้วย

หลังจากกินเสร็จออกจากมาร้านอาหาร ฟ้าก็เริ่มมืดแล้ว แต่ไหนๆ มาแล้วก็เลยเดินเข้าไปศาลเจ้ากันก่อน ก็ระหว่างทางก็จะมีร้านขายของต่างๆ นาๆ ร้านอาหารด้วย ซึ่งแถวๆศาลเจ้าจะมีทางขึ้นไปยังด้านบนด้วย แต่เนื่องจากฟ้าตอนนั้นเริ่มมืดแล้ว ก็เลยไม่ได้ขึ้นไปเพราะไม่รู้ว่าจะเดินจนทั่วกี่โมง ก็เดินบันไดธรรมดาขึ้นไปได้สักพักก็กลับลงกันมา

DSC_0392

ป้ายโฆษณา ฮิมาวาริ โนะ คาโนะโจ ตอนนั้นอยากดู 55

DSC_0394

ทตโทริหน้าศาลเจ้า

DSC_0401

DSC_0409

ระหว่างเดินกลับ ฟ้ามืดตื้อเลย แต่เวลาเพิ่ง 4 โมงกว่าๆเอง

DSC_0413

ระหว่างทางกลับเจอน้องหมามากับเจ้าของ แอบไปจ้องแปปนึง โดนเห่าใส่เลย T_T สำหรับค่ากลับนั้น เราไม่ต้องนั่งรถรางอ้อมกลับไปอีกด้าน เราสามารถนั่งรถไฟ Odakyu ที่สถานี Fujisawa ได้เลย สถานีจะอยู่ฝั่งเกาะหลัก เดินไปไม่ไกลมาก ก็ถึงโตเกียวประมาณ 6 โมงเย็น พ่อกับแม่เลยบอกว่าเราอยากไปซื้อของไหม ก็เลยนั่งรถต่อไปยังอากิฮาบาระแล้วก็พาเค้าไปนั่งร้านกาแฟแล้วเราก็ไปวิ่งซื้อของ ตอนนั้นเวลาเกือบทุ่มแล้ว ฟ้ามืดแล้ว ร้านรวงก็เริ่มจะปิดกัน ก็เป็นอันว่าจบสำหรับวันนี้เลย

DSC_0414

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s