Tokyo with my family : Day 1

“ริว แม่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น”

หลังจากรู้ตัวว่าจะได้ไปที่เกาหลีได้ไม่นาน แม่ก็บอกมาว่าอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งสุดท้ายก็ตัดสินใจไปกัน ช่วงวันพ่อ(5/12/2013) ซึ่งก็จะเป็นการไปเที่ยวญี่ปุ่นในหน้าหนาวเป็นครั้งแรก แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นช่วงที่กระชั้นชิดพอสมควรเลย แต่ก็ได้ตั๋วแบบบินตรงในราคาที่พอรับได้ไม่แพงไม่ถูก เนื่องจากที่บ้านไม่เคยไปญี่ปุ่นมาก่อน เราก็เลยเริ่มต้นด้วยการพาไปโตเกียวก่อนเลย แพลนก็ไม่ค่อยจะได้วางเท่าไรเพราะติดไป business trip ที่เกาหลีก็ได้แต่วางแพลนแบบคร่าวๆ ไปก่อน

“เริ่มการเดินทาง”

ตั๋วเครื่องบินที่ได้มาคือ ตั๋วของ AAA ซึ่งบินกลางคืนถึงตอนเช้า ถึงสนามบินก็เข้าตัวเมืองด้วย Skyliner แล้วไปต่อ JR ไปสถานี ikebukuro เพื่อไปยังโรงแรมที่จะไปพัก ซึ่งโรงแรมที่จะไปพักรอบนี้คือ Kimi Ryokan ที่อยากไปพักเพราะมันเป็นที่นอนแบบฟูตง (ฟูกปูนอนกับพื้นของญี่ปุ่น)

วิวข้างทางระหว่างนั่ง skyliner

DSC_0030

ระหว่างนั่ง skyliner

หลังจากเดินทางได้สักพักก็ถึงอิเคบุคุโระ เมื่อไปถึงโรงแรมที่พักก็พบว่ายังไม่สามารถเช็คอินได้ ก็เลยต้องฝากกระเป๋าเดินทางแล้วออกไปเที่ยวกันก่อน ซึ่งเป้าหมายของวันนี้คือ ไปเดินเล่นแถวอุเอโนะ ตลาดอะเมโยโกะ แล้วไปอาซากุสะ จบท้ายด้วยโตเกียวสกายทรี การเดินทางหลักๆ ของทริปนี้จะเป็นการเดินทางในโตเกียวซะส่วนใหญ่ เลยเลือกใช้บัตร ic เอาเพื่อความสะดวกสบาย

DSC_0034

ทางเข้าตลาดอะเมโยโกะ

DSC_0032

เมื่อไปถึงแล้วก็ไม่มีอะไรมาก เดินดูของกัน แต่ก็ไม่ได้ซื้ออะไรเท่าไร มีซื้อของกินเล็กน้อย จากนั้นก็ข้ามไปไปยังสวนอุเอโนะก็ไปเดินเล่นสวนอยู่สักพัก ไปชมการแสดงโยนบอลอะไรพวกนี้ แล้วก็นั่งกินกาแฟกันสักพัก ก็ไปอาซากุสะต่อ

DSC_0035

ทางเข้าสวนอุเอโนะ

DSC_0038

DSC_0055

การแสดงข้างถนน

DSC_0063

DSC_0075

DSC_0076

DSC_0081

หลังจากออกจากสวนอุเอโนะ ก็เดินย้อนกลับมาทางสถานีรถไฟเพื่อจะขึ้นรถไปยังอาซากุสะ โดยจะนั่งไปอาซากุสะโดย tokyo metro สาย ginza ก็นั่งไปจนสุดสายเลย เดินออกจากสถานีมาสักพักก็เจอวัดเซ็นโซจิ (มาโตเกียวสี่รอบก็มาวัดนี้ทุกรอบเลย)

DSC_0083

หน้าประตูทางเข้า

DSC_0088

DSC_0090

DSC_0095

DSC_0105

โกเอม่อน 😀

หลังจากเดินภายในวัดจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป้าหมายสุดท้ายของวันนี้ก็คือโตเกียวสกายทรี ที่อยากจะขึ้นอยู่หลายรอบที่มาแล้วไม่ได้ขึ้นสักที ก็เริ่มเดินจากวัดข้ามสะพานแล้วเดินไปเรื่อยๆ ระยะทางก็ไม่ไกลมาก แล้วก็จริงๆแล้วสามารถนั่งรถไฟจากห้างโทบุไปยังสถานีสกายทรีได้เลยด้วย

DSC_0107

มองจากก่อนข้ามสะพาน

DSC_0112

DSC_0114

ตึกอาซาฮี

DSC_0117

DSC_0121

DSC_0123

ถึงสกายทรีแล้ว

หลังจากเดินมาสักพักก็ถึงสกายทรีสักที (แม่เริ่มบ่นแล้ว 55) ฟ้าเริ่มมืดแล้วทั้งๆที่เพิ่งจะห้าโมงเย็นเอง จากนั้นก็เดินขึ้นไปซื้อตั๋วเข้าชมชั้น tembo ซึ่งจริงๆแล้วจะมีขึ้นไปอีกชั้นด้วย แต่ไม่ได้ขึ้นเพราะต้องเพิ่มเงินอีก ซึ้อเสร็จแล้วก็เลยก็ขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นบน

DSC_0126

ท้องฟ้าตอนมาถึงสกายทรี

DSC_0127

DSC_0128

บรรยากาศก่อนขึ้น

DSC_0133

DSC_0134

DSC_0138

มองเห็นโตเกียวทาวเวอร์อยู่ลิบๆ

DSC_0141

DSC_0154

Kitty x Skytree

หลังจากเดินวนถ่ายรูปอยู่สักพัก ก็ลงมาข้างล่างเพื่อเตรียมตัวกลับโรงแรม เนื่องจากแม่เริ่มไม่ไหวแล้วก็เลยนั่งรถไฟกลับแทน จากนั้นก็นั่งรถต่อกลับไปอิเคะบุคุโร่เพื่อไปเช็คอินโรงแรมให้พ่อกับแม่พักผ่อน ส่วนตัวเราก็ออกมาข้างนอกนิดหน่อย แล้วก็กลับเข้าไปพักเช่นกัน ก็หมดแล้วสำหรับวันแรก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s